Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 diễn ra tại Cần Thơ từ 04-14/10/2013. Mời các bạn xem những thông tin thi đấu và bình luận do phóng viên Vietnamchess thực hiện.

Cần Thơ trước giờ G

altQuang cảnh địa điểm thi đấu: Khách sạn Á Châu - 91 Châu Văn Liêm Cần Thơ - trước giờ G. Công tác chuẩn bị nhìn chung đã hòan tất.

alt
19h tối 04/10/2013, cuộc họp bốc thăm đã diễn ra tại địa điểm thi đấu dưới sự điều khiển của BTC Giải, lãnh đạo LĐ Cờ và Tổng cục TDTT.

alt
Các đoàn đã thống nhất về nội dung thi đấu cờ chớp với thể thức 11 ván Thụy Sỹ diễn ra vào ngày khai mạc 05/10/2013, cờ tiêu chuẩn thi đấu từ 06-13/10/2013. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào 11h30 trưa 13/10/2013.


Lễ khai mạc

Sáng 05/10/2013, Lễ khai mạc Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 tại Cần Thơ đã diễn ra trọng thể.

alt08h00 sáng 05/10/2013 Lễ khai mạc Giải vô địch cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 đã diễn ra trọng thể tại Khách sạn Á Châu (Cần Thơ).

alt
Lễ chào cờ.

alt
Đến dự lễ khai mạc có lãnh đạo TP Cần Thơ, Sở VH-TT-DL Cần Thơ (đơn vị đăng cai), lãnh đạo LĐ Cờ, Tổng cục TDTT cùng các trưởng đoàn, HLV, VĐV và đại diện báo đài.

alt
Giải năm nay có số lượng các đoàn đông vào hàng kỷ lục: 18 đoàn với 136 VĐV Nam và 29 VĐV Nữ tham dự.

alt
Các thiếu nữ Cần Thơ duyên dáng trong trang phục áo dài.

alt
BTC đã tổ chức lễ khai mạc Gỉai năm nay khá chu đáo, có cả chương trình văn nghệ phục vụ đại biểu.


Cái chết trên chấm phạt đền

Sáng 05/10/2013, nội dung cờ chớp Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 đã diễn ra hết sức kịch tính như những lọat sút luân lưu 11m trong bóng đá. Mời các bạn xem những thông tin thi đấu và bình luận nóng hổi được cập nhật liên tục do phóng viên Vietnamchess từ Cần Thơ gửi về...

Thực lòng nếu soi xét kỹ tính chuyên môn, khó mà hài lòng với cờ chớp. Một ván cờ tiêu chuẩn luôn là một bức tranh nghệ thuật, ở đó ta có thể nhâm nhi một chung trà, chậm rãi thưởng thức cặn kẽ vẻ đẹp của nó. Từng cuộc đấu trí giằng co ở từng giai đọan khai - trung - tàn đều lôi cuốn chẳng khác nào 90 phút của một trận bóng đá sôi nổi. Còn cờ chớp thì khác, nó lạnh lùng và đơn giản như những cú sút 11m của lọat đá luân lưu. Ở đó không có chỗ cho Gia Cát Lượng bài binh bố trận, không có chỗ cho Khương Tử Nha trổ tài. Ở đó gần như là cuộc thi ai nhanh hơn, thắng thua chỉ phân định trong tích tắc. Trên chấm phạt đền, tử thần luôn đứng đợi và sẵn sàng gọi tên. Trong bóng đá nó không trừ một ngôi sao nào, từ Platini,Maradona ngày xưa hay Ronaldo, Messi bây giờ….

Cờ chớp cũng vậy, sáng nay rất nhiều danh thủ lẫy lừng đều đã gục ngã trên bến Ninh Kiều trong nội dung cờ chớp Giải đồng đội toàn quốc 2013. Từ Nguyễn Hòang Lâm (BDU), Vũ Hữu Cường (HNO), Trần Cẩm Long (KHO)… đến Bùi Dương Trân (BDU), Đào Quốc Hưng (HCM), Nguyễn Thành Bảo (HNO)…Trong tình thế đó, đội TPHCM đã có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn khi giành 3/4 HC Vàng ở nội dung này.

alt
Ở bảng Nữ, Cao Phương Thanh (HCM) sớm vô địch Nữ trước 1 vòng đấu, cô cùng Nguyễn Hòang Yến (nhì), Đàm Thị Thùy Dung (ba) đọat luôn HC Vàng đồng đội Nữ cờ chớp về cho TPHCM. Hạng nhì và ba đồng đội Nữ thuộc về Bình Định và Hà Nội.

altBảng Nam, những bộ huy chương cờ chớp của Giải đã quàng lên cổ của Lại Lý Huynh (Vàng) , Trần Thanh Tân (Bạc) và Đào Cao Khoa (Đồng). Chức vô địch đồng đội thuộc về TPHCM , hạng Nhì đội Hà Nội, hạng Ba là Bình Dương…


Khởi tranh cờ tiêu chuẩn

08h sáng 06/10/2013, nội dung cờ tiêu chuẩn Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 sẽ khởi tranh.

Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc mỗi năm càng đánh dấu sự phát triển với số lượng đông đảo các đội tham gia. Năm nay Bảng Nam có 17 đội với 134 VĐV tham dự, con số cũng thuộc hàng kỷ lục ! Tuy nhiên ứng cử viên cho các bộ huy chương vẫn là những gương mặt không xa lạ. TPHCM tuy cất chủ lực Nguyễn Hòang Lâm tay dài và Diệp Đại Hổ Diệp Khai Nguyên ở nhà nhưng sức mạnh không suy giảm nhiều do lực lượng rất đồng đều. Hà Nội ngòai Đào Cao Khoa, Vũ Huy Cường, Lại Tuấn Anh… thì sự trở lại của Nguyễn Thành Bảo đang được khán giả hâm mộ chú ý. Bình Phước với Võ Minh Nhất, Đặng Cửu Tùng Lân, Phùng Quang Điệp, Ngô Ngọc Minh…được ví như ngựa ô của Giải . Đà Nẵng thiếu Tôn Thất Nhật Tân và Võ Văn Hòang Tùng, nhưng còn đó Trần Văn Ninh , Bùi Quốc Khánh, Võ Văn Chương…vẫn có khả năng tranh chấp. Bình Dương dù vắng Lại Lý Huynh nhưng với đội hình hùng hậu: Diệp Khai Hằng, Nguyễn Hòang Lâm người mẫu, Hòang Trọng Thắng, Tô Thiên Tường…nếu xiết chặt tay nhau vẫn đủ sức đọat huy chương. Cũng phải kể đến cả BR-VT có sự hậu thuẫn của CLB PTSC Marine với Uông Dương Bắc, Nguyễn Quốc Năng, Lê Phan Trọng Tín…đang chơi rất lên tay. Có lẽ 6 đội này sẽ hợp thành Lục Đại Môn Phái cùng so tài luận kiếm trên Quang Minh Đỉnh ? Ở phía sau một chút là Bình Định, Bộ CA, Khánh Hòa, Quảng Bình… và cả chủ nhà Cần Thơ cũng muốn bám theo sát gót. Tất cả sẽ hứa hẹn nhiều thú vị ở nội dung cờ tiêu chuẩn khởi tranh vào sáng mai 06/10/2013.

Bảng Nữ năm nay là cuộc so tài cũng của 6 đội TPHCM, Hà Nội, Bộ CA, Bình Định, Qủang Ninh và Bình Dương. Vắng mặt nữ tuyển thủ số 1 Việt Nam Ngô Lan Hương và chỉ đưa ra đội hình gồm 8 VĐV nhưng TPHCM vẫn là ứng cử viên số 1 của Giải. Điều này đã từng thể hiện khi các cô gái đến từ Sài Gòn ẵm trọn bộ huy chương cá nhân lẫn cả chức vô địch đồng đội ở nội dung cờ chớp. Tranh chấp với TPHCM là 3 đội: Hà Nội dày dạn kinh nghiệm với chủ lực Phạm Thu Hà cùng Phi Liêm, Kim Loan…, Bộ CA với bộ ba: Ngô Thu Hà, Hồng Hạnh, Mai Hoa… còn Bình Định là cặp song nương Thanh Hồng, Ngọc Giao. Gương mặt mới của Giải là Bình Dương với 1 lọat các kỳ thủ tuyến 2 của TPHCM chuyển sang như: Thu Nga, Nhật Thực, Kim Cương, Tuyết Nhung… Còn Quảng Ninh trình làng 2 nữ kỳ thủ vừa có mấy năm tập huấn Trung Quốc là Thúy Nga và Thủy Tiên. Liệu 2 đội này sẽ là làn gió mát dành cho bảng Nữ năm nay?

alt

Sau thành công ở cờ chớp, Cao Phương Thanh và đồng đội một lần nữa sẽ đưa đội Nữ TPHCM bay cao ở nội dung cờ tiêu chuẩn ?


Khai cuộc êm ả

Ngày 06/10/2013, 2 ván đầu tiên của nội dung cờ tiêu chuẩn Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 đã diễn ra chưa có bất ngờ.

Ván 1 Nam buổi sáng diễn ra khá êm ả, các kỳ thủ mạnh đều giành được thắng lợi , chỉ Vũ Hữu Cường (HNO) bất ngờ ngã ngựa trước kỳ thủ lạ Phạm Thu Dương (QBI). Tuy nhiên ở bảng Nữ xáo trộn xảy ra ngay ở trận đầu, liên tiếp Cao Phương Thanh (HCM) thất thủ trước Ngô Thị Thu Nga (BDU) rồi đến trụ cột Hà Nội Phạm Thu Hà bị nữ kỳ thủ trẻ Đinh Thị Minh (QNI) kích bại.

Buổi chiều tiếp tục diễn ra Ván 2, ngọai trừ thất bại của tiểu tướng Nguyễn Minh Nhật Quang (HCM) trước Nguyễn Phúc Lợi (DON), các danh thủ vẫn chiếm ưu thế khi chiến thắng nhóm dưới để tạo đà bứt lên. Bảng Nữ các cô gái Sài Gòn tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi giành chiến thắng trước các đối thủ Bộ CA và Bình Định.

Do quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên BTC có thay đổi lịch thi đấu, Giải đánh rút ngắn thời gian lại đến hết ngày 11/05/2013 kết thúc sớm. Vì vậy mỗi ngày đều diễn ra 2 ván vào lúc 8h sáng và 15h chiều, đây quả là cuộc đua marathon thể lực dành cho các đội.

alt Tổ trọng tài điều hành Giải cũng sẽ chạy đua với mật độ 2 trận /ngày.


Thành Bảo đâu rồi?

Ngày 07/10/2013, ván 3 và 4 cờ tiêu chuẩn Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 tiếp tục diễn ra với sự chú ý của dư luận dành cho ĐCĐS Nguyễn Thành Bảo.

Bảng Nữ thi đấu 9 ván (Nam 11 ván) nên hôm nay 07/10/2013 chỉ đánh buổi sáng. Các bàn đầu là những cuộc nội chiến giữa các bóng hồng đến từ thành phố mang tên Bác, và đánh thật chứ không hề có chuyện chia điểm. Nguyễn Hòang Yến thất bại trước Trần Tuệ Doanh và Đàm Thị Thùy Dung lấy điểm của Trần Hùynh Thiên Kim khiến cho Hà Mai Hoa và Ngô Thu Hà của Bộ CA chiến thắng nhóm dưới có cơ hội bắt kịp TOP đầu. Bám đuổi theo sau là Lê Thị Kim Loan và Nguyễn Thị Phi Liêm của Hà Nội cùng Hồ Thị Thanh Hồng và Châu Thị Ngọc Giao của Bình Định. Ở những ván tới khi những nữ tướng này đối đầu nhau chắc chắn sẽ tạo nên những trận thư hùng nảy lửa.

Bảng Nam ván 3 có một bất ngờ khá thú vị khi tuyển thủ quốc gia Võ Minh Nhất (BPH) ngã ngựa trước kỳ thủ nghiệp dư bác sĩ Trần Cẩm Long (KHO). Trong khi đó đội Hà Nội cũng tích cực vượt lên bằng các chiến thắng của Đào Cao Khoa trước Dương Nghiệp Lương (BRV) và Lại Tuấn Anh trước Nguyễn Trí Trung (CHT). Ngòai ra là những ván hòa chiến thuật bởi cuộc đua thể lực ngày 2 ván buộc các kỳ thủ phải tính tóan bảo toàn sức khỏe.

Chiều cùng ngày diễn ra Ván 4 Nam, liên tiếp 2 QTĐS cùng tên Ninh thất bại. Sau khi QTĐS Trần Văn Ninh (DAN) trúng kiếm của Ngô Ngọc Minh (BPH), đến lượt QTĐS Nguyễn Trần Đỗ Ninh (HCM) bị kỳ thủ trẻ Nguyễn Huy Tùng (HNO) lật ngược thế cờ. Trở lại sau một thời gian dài vắng bóng, ĐCĐS Nguyễn Thành Bảo (HNO) tiếp tục gây được sự chú ý của dư luận khi bất ngờ bỏ cuộc trong ván đấu với Trương A Minh (HCM). Giải đã đi gần nửa chặng đường, nhưng phong độ của Bảo vẫn là câu hỏi chưa có đáp án cho các cổ động viên của anh.

Trong thời gian diễn ra Giải đồng đội toàn quốc 2013, dự kiến ban đầu của BTC Giải là sẽ tổ chức các sự kiện như Kỳ Đài cờ tướng, giao lưu giữa kỳ thủ và khán giả hâm mộ tại công viên Lưu Hữu Phước TP Cần Thơ. Giờ chót chương trình không thể thực hiện được do Quốc tang, đành hẹn lại năm sau…

alt
Sau khi xin hòa sớm với Trềnh A Sáng (HCM) ở ván 3, Nguyễn Thành Bảo (trái) đã vắng mặt không lý do và bị xử thua trước Trương Á Minh (HCM) ở ván 4.


Tác phong thi đấu

Ngày 08/10/2013 tiếp tục diễn ra nội dung cờ tiêu chuẩn Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013.

Bảng Nữ hôm nay (08/10/2013) thi đấu ván 4&5. Sau khi hòa cùng đồng đội Trần Tuệ Doanh ở ván 4, Đàm Thị Thùy Dung (HCM) đã vượt qua đối thủ cạnh tranh Ngô Thu Hà (BCA) ở ván 5 để dẫn đầu bảng xếp hạng. Bước hụt ở hôm trước, Hòang Thị Hải Bình, Cao Phương Thanh và Nguyễn Hòang Yến (HCM) đều tìm được chiến thắng trong ngày hôm nay để bám theo hỗ trợ cho Thùy Dung và Tuệ Doanh. Trong khi đó các cô gái Quảng Ninh và Bình Dương có dấu hiệu hụt hơi trong cuộc đua tốc độ và dần dần rơi lại phía sau. Có lẽ chỉ còn Hà Nội, Bộ CA và Bình Định là còn khả năng làm đối trọng của TPHCM ở Giải này.

Phong độ ổn định nhất Bảng Nam chính là 2 lão tướng kỳ cựu của TPHCM. Các chiến thắng liên tiếp trước Trần Cẩm Long (KHO), Đào Cao Khoa và Nguyễn Ngọc Tùng (HNO) đã đưa đôi bạn Trềnh A Sáng – Trương Á Minh dẫn đầu bảng tổng sắp với 5đ. Bọc lót cho họ chính là nhân vật thứ 3 trong bộ ba Xe-Pháo-Mã của làng cờ Sài Gòn: danh thủ Đào Quốc Hưng. Anh đạt 4,5đ cùng một nhóm khá đông gồm: Uông Dương Bắc – Nguyễn Quốc Năng (BRV), Võ Minh Nhất - Ngô Ngọc Minh (BHP), Trần Quốc Việt – Tô Thiên Tường (BDU), Lại Tuấn Anh (HNO), Trần Văn Ninh (DAN)… Ván 7&8 diễn ra ngày mai (09/10/2013) quyết định ai trong số này sẽ đuổi kịp Túy Kỳ Tiên và Bạch My Ưng Vương . Trong đó cuộc đụng độ giữa Võ Minh Nhất (BPH) – Trần Văn Ninh(DAN) rất thú vị bởi cả hai vửa gặp nhau ở gameshow Trạng Cờ Quý Tỵ cách đây không lâu. Trận đó Võ Đô Đầu đã tặng cho Đông Phương Bất Bại cả một con Xe - món quà quá đặc biệt, khiến cho đến trận này Trần Văn Ninh đang bâng khuâng chưa biết phải tặng lại cho Võ Minh Nhất món quà gì đây?

Ván 6 cũng diễn ra trường hợp kỳ thủ Phạm Công Hậu (DTH) sử dụng ĐTDD trong khi thi đấu với Trần Văn Nhuận (CTH) và bị xử thua ! Cùng với một vài hiện tượng như : bỏ cuộc không lý do, bình cờ ồn ào trong phòng thi đấu, thi đấu không mang bảng tên, đồng phục, …cho thấy ý thức tác phong của một số kỳ thủ cờ tướng chưa cao. Trong khi BTC đang cố gắng làm thay đổi hình ảnh của cờ tướng trong mắt người hâm mộ bằng cách tổ chức Giải khá chu đáo tại địa điểm thi đấu khang trang, lịch sự thì những khiếm khuyết trên của một bộ phận nhỏ VĐV cần phải được các lãnh đội rút kinh nghiệm và khắc phục ngay, tránh để ảnh hưởng đến toàn Giải.

alt
Sau khi thi đấu xong, các kỳ thủ nên rời khỏi phòng thi đấu hơn là đứng xem các ván còn lại như thế này...


Ai cản đường TPHCM?

Đội TPHCM đang thể hiện phong độ tuyệt vời trên đường đua Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013.

Ba ván đối đầu trực tiếp cạnh tranh huy chương ở bảng Nữ vòng 6 diễn ra giữa Đàm Thị Thùy Dung (HCM) - Lê Thị Kim Loan (HNO), Hồ Thị Thanh Hồng (BDH) - Nguyễn Hoàng Yến (HCM), Cao Phương Thanh (HCM) - Nguyễn Thị Phi Liêm (HNO) đều kết thúc với kết quả nghiêng về các bông hoa của TP mang tên Bác. Giải còn 3 vòng cuối nên duy nhất chỉ còn đội Hà Nội với Phạm Thu Hà, Lê Thị Kim Loan, Nguyễn Thị Phi Liêm là còn khả năng đuổi theo TPHCM. Về cá nhân Đàm Thị Thùy Dung dẫn đầu liên tục từ đầu Giải với 5,5đ/6 trận nhiều hy vọng đọat ngôi vô địch cá nhân. Các vị trí 2-3-4 cũng được các đồng đội của cô chiếm giữ. Chiều nay (09/10) bảng Nữ nghỉ, ván 7 sẽ tiếp tục vào sáng mai.

Cuộc đối đầu được chờ đợi ở vòng 7 Nam giữa Võ Minh Nhất (BPH) – Trần Văn Ninh (DAN) diễn ra đối công đẹp mắt khi Võ Đô Đầu phế 2 quân tấn công dữ dội khiến Đông Phương Bất Bại mất rất nhiều thời gian đối phó. Và khi chống đỡ thành công cũng là lúc đồng hồ của Trần Văn Ninh rụng kim, Võ Minh Nhất đã trả xong món nợ ở Trạng Cờ Quý Tỵ. VĐV chủ nhà Hùynh Linh cũng có ván đấu đầy cố gắng khi thắng cờ tàn trước LDTK Trần Chánh Tâm (HCM). Trong khi rất nhiều ván hòa chiến thuật diễn ra thì Đào Cao Khoa (HNO) đã lấy điểm của Nguyễn Khánh Minh (QBI) để vươn lên TOP trên.

Vòng 8 được xem là bản lề quyết định mở cánh cửa dẫn đến chức vô địch. Kỳ thủ Lưu Minh Hiệp (KHO) lại làm thất vọng người hâm mộ khi bị xử thua do sử dụng ĐTDD ! Đây là trường hợp thứ 2 mặc dù hôm trước BTC đã nhắc nhở và có bài viết trên Vietnamchesss - trang chủ của LĐ Cờ. Chiến thắng Võ Minh Nhất (BPH) đã đưa Túy Kỳ Tiên Trềnh A Sáng vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Phía sau đang ghìm nhau rất chặt, các cặp Ngô Ngọc Minh (BPH)- Uông Dương Bắc (BRV), Nguyễn Anh Quân (BCA)- Tô Thiên Tường (BDU), Trần Văn Ninh (DAN) – Trần Quang Nhật (BDI) đều cầm chân nhau. Riêng Diệp Khai Hằng (BDU) kích bại của Võ Minh Lộc (BPH) đưa Bình Dương trở lại đường đua cùng TPHCM, Bình Phước và Hà Nội.

Ngày mai (10/10) sẽ có câu trả lời xem ai cản chân được TPHCM trên con đường dẫn đến chức vô địch toàn đoàn.

alt
Ai sẽ cản được Trềnh A Sáng (trái) củng đồng đội TPHCM trên con đường dẫn đến chức vô địch toàn đoàn?


Nữ TPHCM về đích sớm

Cú đúp của đội Nữ đã giúp TPHCM sớm đọat chức vô địch toàn đoàn với 5/8 HC Vàng bất kể kết quả bảng Nam diễn ra vào ngày mai (11/10).

Hai thất bại liên tiếp của Cao Phương Thanh (HCM) trước Phạm Thu Hà (HNO) và Trần Tuệ Doanh (HCM) trước Ngô Thị Thu Nga (BDU) ở ván 7 khiến khỏang cách giữa đội Nữ TPHCM và Hà Nội thu hẹp đáng kể. Chính vì vậy diễn tiến ván 8 khá sôi nổi và kịch tính. Bàn số 2 Nguyễn Hòang Yến (HCM) đã hậu thủ thành công trước Ngô Thị Thu Nga (BDU). Cùng lúc đó ở bàn 1 Phạm Thu Hà (HNO) bỏ lỡ cơ hội chiến thắng và còn bị Đàm Thị Thùy Dung (HCM) lật ngược thế cờ ! Cộng với kết quả hòa ở bàn 4 giữa Ngô Thu Hà (BCA) và Trần Tuệ Doanh (HCM) đã đưa đội Nữ TPHCM đọat luôn cú đúp vô địch đồng đội và cá nhân Nữ trước một vòng đấu ! Ván đấu cuối cùng ngày mai (11/10) chỉ còn là trận tranh HC Bạc và Đồng giữa Hà Nội, BCA và Bình Định.

Bảng Nam, mật độ thi đấu ngày 2 trận liên tục khiến cho ván 9 có rất nhiều kết thúc hòa. Cuộc đua đường dài dẫn đến nhiều kỳ thủ không dám mạo hiểm, chỉ chọn lối chơi an toàn. Trong tình thế đó, các chiến thắng của Nguyễn Khánh Ngọc (HNO) trước Hùynh Linh (CTH) và Nguyễn Quốc Năng (BRV) trước Nguyễn Phúc Lợi (DON) giúp cho các kỳ thủ này vượt lên gia nhập TOP đầu cùng Trềnh A Sáng và Trương Á Minh của TPHCM. Ở Ván 10, những tính tóan chiến thuật khôn khéo đã đưa đội Hà Nội vươn lên thứ nhì bám sát các kỳ thủ nam Sài Gòn. Điều này khiến cho các cuộc đối đầu trực tiếp ván 11 giữa Nguyễn Quốc Năng (BRV) – Trềnh A Sáng (HCM), Nguyễn Khánh Ngọc (HNO) – Trương Á Minh (HCM), Vũ Hữu Cường (HNO) – Võ Minh Nhất (BPH) sẽ quyết định xem ai là chủ nhân của 2 chiếc HC Vàng bảng Nam. Sau khi Đà Nẵng tụt lại phía sau, chỉ còn bộ ba Bình Phước – Bình Dương – BRVT tiếp tục tranh các HC Bạc và Đồng.

Ở nhóm dưới cuộc đụng độ của các kỳ thủ nhóm 6đ và 5,5 đ cũng quyết liệt không kém để giành vé tham dự Giải hạng nhất cá nhân 2014. Chỉ có các kỳ thủ đạt 6,5 đ có số ván thắng và hệ số cao mới tìm được một chỗ trong 40 suất A1 mà thôi. Về bảng tổng sắp toàn đoàn, với tổng số 5/8 HC Vàng đội TPHCM đã sớm đọat chức vô địch toàn đoàn bất kể kết quả của bảng Nam ngày mai như thế nào.

alt
Đàm Thị Thùy Dung (trái) cùng các cô gái đến từ TP mang tên Bác đọat cú đúp vô địch đồng đội lẫn cá nhân Nữ giúp cho đội TPHCM giành 5/8 HC Vàng sớm vô địch toàn đoàn trước 1 vòng đấu.


Bế mạc Giải cờ tướng đồng đội 2013: TPHCM đoạt 6/8 HCV

Giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2013 đã kết thúc với 6/8 HC Vàng thuộc về đoàn TPHCM.

alt
Trao Giải cờ chớp Nữ: I-TPHCM, II- Bình Định, III-Hà Nội.

alt
Trao Giải cờ chớp Nam: I-TPHCM, II- Hà Nội, III-Bình Phước.

alt
Trao Giải cờ tiêu chuẩn Nữ: I-TPHCM, II- Hà Nội, III-Bình Định.

alt
Trao Giải cờ tiêu chuẩn Nam: I-Hà Nội, II-TPHCM, III-Bình Định.