Giải Đồng đội CLB Cờ tướng PTSC Marine mở rộng lần II năm 2013 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm tròn 02 năm thành lập CLB Cờ tướng PTSC Marine.

Thêm một lần nữa, người hâm mộ phố biển lại có dịp thưởng thức các ván đấu của các cao thủ cờ tướng tại địa chỉ quen thuộc : Café Xanh Kỳ Hữu 443 đường Trương Công Định, P7 TP Vũng Tàu. Đây cũng là nơi tổ chức các sinh họat định kỳ của CLB PTSC Marine như Kỳ Đài, thi đấu đồng lọat, các giải cờ….trong suốt 2 năm qua.

Thể thức thi đấu Giải năm nay cũng là thử nghiệm mới trong môn cờ tướng, 4 đội tham dự mỗi đội cử 4 VĐV ngồi 4 bàn đánh số từ 1 đến 4 thi đấu cùng các đội bạn. Đội thắng điểm trận là đội đạt nhiều hơn 2/4 điểm ván so với đội bạn trong trận gặp trực tiếp. Đội vô địch là đội có số điểm trận cao nhất sau khi đã lần lượt gặp tất cả các đội khác. Đây cũng là hình thức thi đấu đồng đội hết sức hấp dẫn mà tương lai Gỉai cờ tướng đồng đội các CLB Việt Nam sẽ áp dụng. Ngòai xếp hạng đồng đội ra Giải còn có xếp hạng cá nhân theo từng bàn dành cho các kỳ thủ có hiệu suất thi đấu cao nhất ở mỗi bàn.

Điểm qua diễn tiến của Giải, cuộc chiến diễn ra cực kỳ sôi động ở bàn 1 khi các danh thủ nòng cốt của 4 đội như : Nguyễn Minh Nhật Quang (đội Khách), Lê Phan Trọng Tín (đội I), Đào Quốc Hưng (đội II), Nguyễn Thanh Tùng (đội III) đều tập trung ở bàn này. Các kỳ thủ ngồi bàn 2,3,4 cũng không hề xa lạ với khán giả yêu cờ Vũng Tàu như : Nguyễn Thế Lương, Cao Thanh Tuấn, Lâm Đình Thảo, Nguyễn Mạnh Cường…Đây là những thành viên nòng cốt của CLB PTSC Marine đã từng khóac áo đội tuyển BR-VT ở các Giải quốc gia hoặc từng chơi ván công Đài ở Kỳ Đài PTSC Marine. Lực lượng các đội khá cân bằng khiến cho kết quả cuộc đua gìanh chức vô địch trở thành ẩn số khá thú vị đến giờ cuối.

Sau đây là kết quả thi đấu và hình ảnh của Giải:

alt
Giải năm nay được sự ủng hộ của đông đảo nhà tài trợ , Mạnh Thường Quân yêu cờ tướng.

alt
Đào Quốc Hưng (trái) đưa PTSC II đọat chức vô địch đồng đội.

alt
Lê Phan Trọng Tín (trái) chiến thắng Nguyễn Minh Nhật Quang đọat chức vô địch cá nhân bàn 1.

alt
Trao giải cá nhân cho các kỳ thủ đoạt chức vô địch các bàn.

alt
Trao giải đồng đội cho đội PTSC II đoạt chức vô địch.

Bảng xếp hạng cá nhân và đồng đội:

alt