Sáng 1/1/2013, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2012 - những điển hình xuất sắc nhất của tuổi trẻ thành phố. Nguyễn Anh Khôi, nhà vô địch thế giới cờ vua lứa tuổi U10 là một trong 6 công dân được vinh dự tuyên dương tại buổi lễ.

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM - Nguyễn Anh Khôi

Sáng 1/1/2013, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2012 - những điển hình xuất sắc nhất của tuổi trẻ thành phố. Nguyễn Anh Khôi, nhà vô địch thế giới cờ vua lứa tuổi U10 là một trong 6 công dân được vinh dự tuyên dương tại buổi lễ.

Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM là phần thưởng cao quý và là sự tôn vinh dành cho những bạn trẻ trên các lĩnh vực học tập, lao động, nỗ lực sáng tạo và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Phát động từ tháng 6/2012, Cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay đã nhận được 89 hồ sơ ứng cử từ các cơ sở Đoàn, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các cơ quan báo chí. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu nhất trong số hơn 13.400 điển hình thanh niên tiên tiến trên địa bàn thành phố trong năm 2012.

Vận động viên cờ vua Nguyễn Anh Khôi - Học sinh lớp 5 Trường Võ Trường Toản, quận 10, cậu học trò chơi cờ hay, học giỏi. Từ năm 6 tuổi, Nguyễn Anh Khôi tham gia lớp cờ vua và được phát hiện là người có năng khiếu với môn thể thao trí tuệ này. Chỉ trong hai năm tiếp xúc với cờ vua, Khôi đã giành trọn sáu Huy chương vàng cá nhân và đồng đội tại Giải cờ vua trẻ Đông Nam Á lứa tuổi U-8, được phong kiện tướng FIDE. Tháng 11 vừa rồi, Khôi đã chiến thắng tất cả 11 ván tại giải cờ vua trẻ thế giới nhóm tuổi U-10, đoạt chức vô địch tuyệt đối.

Mê cờ vua nhưng Khôi cũng là một học sinh giỏi suốt bốn năm qua và còn là cậu bé rất giỏi bộ môn taekwondo. Phát biểu tại lễ tuyên dương, Nguyễn Anh Khôi nói với các bạn học sinh: “Ngoài việc học văn hóa ở trường, chúng ta còn rất nhiều sân chơi thể thao bổ ích vừa rèn luyện tư duy, vừa rèn luyện trí óc. Hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, chắc chắn sẽ thành công”.

Với thành tích xuất sắc trong năm 2012, vừa qua Nguyễn Anh Khôi cũng được bầu chọn là 1 trong 10 vận động viên tiêu biểu của Việt Nam trong năm 2012, theo đó huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn cũng được bầu là 1 trong 5 huấn luyện viên tiêu biểu của quốc gia năm 2012.