Gần như đã trở thành thông lệ nhiều năm qua, GM Lê Quang Liêm luôn là người "mở hàng"  mùa thi đấu quốc tế của bộ môn cờ vua quốc gia. Năm nay, lần thứ 2 Lê Quang Liêm tiếp tục đến vùng Gibralta, thuộc Liên hiệp Anh tham dự Đại hội cờ vua Tradewise Gibralta lần thứ 11 từ ngày 21/1 đến 31/1/2013.

Đại hội cờ vua Tradewise Gibralta gồm 5 nội dung thi đấu dành cho các đối tượng khác nhau theo thể thức hệ Thụy sĩ 10 ván, GM Lê Quang Liêm xếp hạt nhân thứ 8 trên 245 kỳ thủ ở nhóm kiện tướng với 51 quốc gia tham dự. Với số lượng đấu thủ đông như vậy nhưng chỉ có 10 ván đấu thì sẽ rất khó cho các đấu thủ đầu bảng khi họ gặp nhau vào những ván áp cuối, một sơ suất nhỏ cũng có thể trở thành "thảm họa".

Các bạn có thể xem thông tin trên trang web chính thức của giải tại: https://www.gibraltarchesscongress.com/index.htm

Xem bốc thăm và kết quả thi đấu tại https://chess-results.com/tnr89507.aspx?art=0&lan=29&wi=821

Xem trực tuyến ván đấu tại:https://chessbomb.com/o/2013-gibraltar/ các trận đấu bắt đầu lúc 9h tối VN

Theo kế hoạch ban đầu, đúng ra Liêm sẽ tham dự Giải vô địch khu vực cờ vua 3.3 tại Philippines vào đầu tháng 1 để giành vé vào chung kết cúp thế giới 2014, tuy nhiên do Ban tổ chức Philippines đã dời lịch thi đấu giải 3.3 trùng vào thời gian này nên làm hỏng kế hoạch của Liêm vì đã đăng ký với Gibralta từ trước rồi, không thể thay đổi được.

Dự kiến sau giải Gibralta, Liêm sẽ trở về Việt Nam ăn Tết sớm để chuẩn bị sang Nga tham dự giải Aeroflot open từ ngày 10 đến 18/2/2013 (năm nay giải Aeroflot chỉ có thể loại cờ nhanh và chớp).

Live chess broadcast powered by ChessBomb and Chessdom