Cứ mỗi dịp Xuân về , làng cờ tướng khắp nơi lại rộn ràng những hoạt động thi đấu và biểu diễn đón chào năm mới. Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh sôi nổi chào mừng Xuân Quý Tỵ 2013 .

alt

Giải cờ nhanh Hội Quán Cờ 18 Xuân Hồng (Tân Bình -TPHCM) diễn ra vào 26/01/2013 đã thu hút gần 80 VĐV tham dự . Đây là nội dung thi đấu được nhiều người ưa chuộng nên Giải có mặt từ các kỳ thủ phong trào đến các danh thủ hàng đầu Việt Nam. Kết quả : 1-Nguyễn Minh Nhật Quang (HCM), 2-Nguyễn Trần Đỗ Ninh (HCM), 3-Hoàng Trọng Thắng (BDU).

 

alt

Từ 01/02-03/02/2013 (21-23 tháng chạp AL) , Giải cờ tướng Master Cup Trọng Nhân QQ với thành phần tham dự là 20 kỳ thủ hàng đầu Việt Nam đã diễn ra tại Bình Dương . Ngoài ý nghĩa mừng Xuân , đây còn là dịp cọ xát khá bổ ích trước thềm Giải vô địch cá nhân toàn quốc 2013 . Giành chiến thắng trong trận chung kết trước Lại Lý Huynh (BDU) , Tướng đầu trọc Nguyễn Trần Đỗ Ninh đã mang cúp vô địch về cho TPHCM . Ngôi vị Quý quân cũng thuộc về KTQG trẻ Nguyễn Minh Nhật Quang (HCM).

 

alt

Nhân dịp khai mạc Hội Xuân Quý Tỵ 2013 vào ngày 22 Tết AL, tại công viên Bình Phú (Q6) và vườn hoa Khánh Hội (Q4) , các trận thi đấu biểu diễn Kỳ Đài Cờ Tướng giữa 2 danh thủ QTĐS Mông Nhi cùng KTQG Lê Phan Trọng Tín và chương trình biểu diễn Cờ Người của đội Cờ Người TPHCM đã diễn ra hết sức sôi nổi thu hút đông đảo khán giả theo dõi . Đây là những hoạt động phong trào được duy trì như một nét văn hóa dân tộc không thể thiếu trong các dịp lễ hội mùa Xuân của TPHCM.

 

alt

Sáng 25 tháng chạp Xuân Quý Tỵ , tại Kỳ Đài Bằng Hữu TPHCM , chương trình " Xuân Quý Tỵ - Tặng sách cờ cho các kỳ thủ trẻ " của CLB cờ tướng PTSC MARINE đã diễn ra giản dị và đầy ắp tiếng cười . 50 bộ sách cờ tướng đã được trao tặng cho các kỳ thủ trẻ vừa xuất sắc đoạt HC Vàng , Bạc , Đồng các lứa tuổi từ U9 tới U18 tại Giải cờ Tướng Trẻ toàn quốc 2012. Với mục đích khuyến khích niềm đam mê và động viên các tài năng trẻ nghiên cứu trau dồi kỳ nghệ , chương trình như đã đem lại mùa Xuân đến sớm cho những niềm hy vọng của tương lai...

 

Chiều mùng 6 Tết , Giải cờ người Khánh Hòa Mừng Xuân Quý Tỵ đã khép lại với trận chung kết giữa 2 kỳ thủ Lưu Minh Hiệp và Lương Hải Đường. Đông đảo khán giả Nha Trang đã có mặt tại quảng trường 2/4 để xem ván cờ do đội cờ người biểu diễn. Kết quả Lưu Minh Hiệp giành chiến thắng đọat chức vô địch . Hạng 3 thuộc về kỳ thủ Lê Thành Công.