alt

Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4 - 1/5 và 19/5/2013, các hoạt động cờ tướng phong trào khắp nơi đã diễn ra sôi nổi...

Từ 28/4-30/4 Giải cờ tướng Quảng Bình mở rộng 2013 đã diễn ra tại TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình với sự tham dự của 24 VĐV hàng đầu của các đội Đà Nẵng , Quảng Trị , Hà Tĩnh và Quảng Bình . Đây được coi là giải cờ phong trào có quy mô lớn nhất miền Trung thời gian gần đây với phong cách tổ chức bài bản chuyên nghiệp. Kỳ thủ Nguyễn Việt Nam (QBI) đã bất ngờ vươn lên đoạt chức vô địch trước Trần Văn Ninh (DNA) và Bùi Quốc Khánh (DNA) về nhì và ba.

 

alt

Cũng trong những ngày kỷ niệm 38 năm thống nhất đất nước 30/04/2013 , ở địa đầu biên cương tổ quốc - đảo Phú Quốc (Kiên Giang) - dù còn nhiều khó khăn cách trở xa xôi với cờ tướng đỉnh cao nhưng Giải cờ tướng Phú Quốc tranh cúp Hội Ngộ lần đầu tiên diễn ra trong niềm vui hân hoan của người yêu cờ Đảo Ngọc. Đã lâu lắm rồi các kỳ thủ huyện đảo xa xôi mới có dịp tham dự một giải đấu chính thức do Phòng VHTT Phú Quốc với sự hỗ trợ của LĐ Cờ TPHCM tổ chức. Đây được xem là một cột mốc để cờ tướng Phú Quốc vươn lên hội nhập cùng khu vực và cả nước.

 

alt

Giải cờ tướng CLB Huy Công 2013 từ ngày 03/05-05/05/2013 với số lượng kỳ thủ tham dự đông kỷ lục hơn 120 VĐV cho thấy sức hút của một giải đấu phong trào tại TPHCM. Nét mới năm nay là sự vươn lên mạnh mẽ của các kỳ thủ trẻ cho thấy tuyến hai của làng cờ Sài Gòn luôn sẵn sàng kế thừa truyển thống và thành tích của lớp đàn anh tuyến một. Cả 3 ngôi đầu đều thuộc về các VĐV trẻ : I- Nguyễn Minh Nhật Quang , II- Nguyễn Phúc Lợi , III- Võ Minh Lộc. 

 

alt

Đến hẹn lại lên , vào dịp sinh nhật Bác 19/05 Giải cờ tướng truyển thống Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM 2013 lại được tổ chức. Giải có mặt các VĐV phong trào TPHCM và các tỉnh thành lân cận tham dự thi đấu theo thể thức 9 ván Thụy Sĩ kéo dài trong các buổi tối từ 12/05-19/05/2013. Kết quả chung cuộc chức quán quân thuộc về Mông Nhi (Q5) , á quân Đồng Tấn Cường (Hóc Môn) và quý quân Nguyễn Hoàng Thanh Phong (Bình Tân).