Chỉ còn hơn 24 giờ nữa thôi, tiếng súng lệnh khai mạc Giải cờ tướng tranh Cúp Kỳ Vương PTSC Marine lần II – 2014 sẽ điểm hỏa. 14 danh kỳ từng đọat ngôi quán quân các Giải quốc gia đã tề tựu đông đủ tại TP biển Vũng Tàu để chuẩn bị cho cuộc so tài. Với thể thức thi đấu 7 ván Thụy Sỹ chọn ra 4 kỳ thủ đứng đầu vào tranh trận chung kết và ba tư, Giải hứa hẹn nhiều cuộc chạm trán đỉnh cao làm mãn nhãn khách mộ điệu.

Chân dung các danh thủ đọat Giải Kỳ Vương PTSC Marine lần thứ I - 2013.

Ở Giải lần đầu 2013, ĐCĐS Trềnh A Sáng đã xuất sắc đánh bại các cao thủ khác để trở thành Kỳ Vương của các kỳ vương. Một năm trôi qua, kỳ lực của anh vẫn không hề giảm sút, chức vô địch cá nhân Giải đồng đội tòan quốc 2013 tại Cần Thơ và 7 lần liên tiếp hậu thủ hạ 7 danh tướng tại Kỳ Đài Biển Nhớ đầu năm 2014 là những minh chứng hùng hồn. Túy Kỳ Tiên cho biết đọat ngôi Kỳ Vương đã khó nhưng giữ được ngôi Kỳ Vương còn khó gấp bội, và anh sẽ phải nỗ lực hết sức để vượt qua chính mình.

Tuy không tham dự hết các giải cờ gần đây, nhưng mỗi lần ĐCĐS Nguyễn Thành Bảo xuất hiện là kỳ đàn lại dậy sóng ! Khi sức khỏe ổn định, Tây Độc có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Vô địch Giải Đấu thủ mạnh 2013 và vô địch cờ chớp 2014, hễ anh có mặt ở Giải cờ nào là chức vô địch gần như sẽ gọi tên anh ! Và Cúp Kỳ Vương PTSC Marine lần II – 2014 này cũng sẽ như vậy?

Đường đua đến vương miện là cuộc đua tứ mã, ứng cử viên thứ 3 không phải ai khác chính là QTĐS Lại Lý Huynh, người vừa đọat chức vô địch quốc gia 2014 ngay tại phố biển Vũng Tàu. Dẫu có nhiều hòai nghi về những thành tích của Âu Dương Công Tử, nhưng quần hùng đều công nhận kỳ nghệ của anh đã đạt đến đẳng cấp hàng đầu làng cờ đất Việt. Cùng tranh chấp với bộ ba trên, không thể không nhắc đến tên ĐCĐS Nguyễn Hòang Lâm. Dù thời gian qua ít tập luyện, thi đấu cọ xát và tự khiêm tốn cho rằng phong độ của mình hiện tại không bằng các đối thủ, nhưng uy danh chấn động Á Châu của Quang Minh Tả Sứ vẫn còn vang vọng, những đường cờ đối công sắc như gươm của anh luôn được khán giả nhiệt liệt hâm mộ.

Theo sát và sẵn sàng sóan ngôi của Tứ Đại Thiên Vương, đó là nhóm bao gồm Trạng Cờ Quý Tỵ Phạm Quốc Hương, QTĐS Võ Minh Nhất, KTQG Uông Dương Bắc và KTQG Đặng Cửu Tùng Lân. Đẳng cấp của các kỳ thủ này là một chín một mười so với nhóm đầu, khỏang cách không đáng kể và có thể san bằng nhờ phong độ. Nếu như Mông Cổ Tướng Quân sức khỏe hòan tòan ổn định, nếu Uông Thiếu Hiệp không bị chi phối thời gian vào những công việc sự vụ, nếu Võ Đô Đầu khắc phục được tâm lý nóng vội, nếu Cửu Trùng Dương có công tác chuẩn bị trước Giải chu đáo để đạt điểm rơi. Thì rất có thể ngôi Kỳ Vương 2014 sẽ thuộc về một trong các danh thủ này?

Nội lực thâm hậu và võ công oai trấn giang hồ của ĐCĐS Trương Á Minh, QTĐS Trần Văn Ninh và QTĐS Đào Cao Khoa là không cần nghi ngờ bàn cãi. Đã từng vô địch các giải trong nước, khóac áo đội tuyển quốc gia thi đấu nước ngòai và nhiều lần đem huy chương về cho tổ quốc, dường như thành tích đã trở thành quá bình thường và quen thuộc với họ. Vậy thì khát vọng mới là cái cần nhất để Bạch My Ưng Vương, Đông Phương Bất Bại và Đại Bàng Thủ Đô hùng tâm trỗi dậy bảo đao rời vỏ, múa kiếm tranh phong, chiếm đọat Vương vị?

Với những kết quả xứng đáng trong thời gian gần đây, các KTQG Hùynh Linh, Hà Văn Tiến, Lê Phan Trọng Tín đã được mời tham dự Giải. Kiếm Khách Tây Đô hiện được rất nhiều kỳ hữu yêu mến qua ngôi Quý quân Giải A1 2014. Kinh Thành Thiếu Hiệp đang mong ước khóac áo tuyển trẻ quốc gia thi đấu châu Á sau khi đoạt chức vô địch Trẻ 2013. Còn Phố Biển Thư Sinh cũng nóng lòng thi thố tài năng để đền đáp lại sự ủng hộ của khán giả nhà Vũng Tàu. Ba kỳ thủ này sẽ là những kẻ phá bĩnh đáng yêu nhất của Giải?

Chúng ta hãy cùng chờ đợi những trận thư hùng đỉnh cao làm dậy sóng phố biển …