Giải cờ vây sinh viên châu Á (Asian University Go Tournament 2014) năm nay diễn ra tại Chiang Rai (Thái Lan), từ ngày 12 – 17/11, đây là lần thứ 19 giải đấu được tổ chức. 

(Vietnamchess fanpage) Đội tuyển Việt Nam tham dự giải này gồm các bạn sinh viên: Trần Quang Tuệ (4D), Trần Phước Dinh (4D), Nguyễn Thị Kim Ngọc (1D). Trên phương diện cá nhân, với 4/6 trận thắng thì kỳ thủ Trần Phước Dinh xếp hạng 10 chung cuộc ngay trong lần đầu tiên tham dự giải. Trong khi đó Trần Quang Tuệ hạng 17 với chỉ 3 trận thắng. Kỳ thủ nữ duy nhất của đoàn Việt Nam là Nguyễn Thị Kim Ngọc với 2 trận thắng xếp hạng 27 trong tổng số 30 kỳ thủ tham dự.

Ở nội dung đồng đội, đoàn Việt Nam xếp hạng 5 chung cuộc (đứng sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và đứng trên Nhật, Thái, Singapore, Malaysia). 

Nhìn chung đây là một thành tích khá ổn, vì giải đấu này có sự tham gia của nhiều kỳ thủ chuyên nghiệp đến từ các cường quốc cờ vây Châu Á. Có thể kể ra như Jeong Hanpil (6P, Hàn Quốc), Li Hao Jie (6P, Trung Quốc), Wang Wei (4P, Trung Quốc), Lin Hsiu Ping (5P, Đài Bắc), Huang Yen Cheng (2P, Đài Bắc). Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong top 10 và xếp trên cường quốc cờ vây Nhật Bản (đội hình gồm 3 kỳ thủ trình độ 7D).

Tất cả các bạn sinh viên ở Việt Nam đều có cơ hội tham dự giải này (tất nhiên là vào năm sau) nếu có thành tích tốt ở các giải trong nước.

Thông tin thêm về giải, các bạn có thể xem tại: https://www.thaigogenius.com/u-go-19/item/4843-result-u-go-19.html

fanpage: https://www.facebook.com/ThaiGoGenius
Xếp hạng cá nhân chung cuộc: https://www.thaigogenius.com/images/jane/2014/U-GO19/R5-6/asianu.jpg