Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, người đứng đầu nước Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga, ông Kirsan Ilyumzhinov, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn cờ vua thế giới đã sang thăm Việt Nam trong 2 ngày từ 29 đến 30/8 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tich Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) sang thăm Việt Nam

Kirsan_TrietNhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết,người đứng đầu nước Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga, ông Kirsan Ilyumzhinov, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn cờ vua thế giới đã sang thăm Việt Nam trong 2 ngày từ 29 đến 30/8 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch FIDE cũng thuộc chương trình công du các nước Đông Nam Á nhằm hỗ trợ việc phát triển cờ vua và vận động cho cương vị Chủ tịch FIDE nhiệm kỳ sắp tới của ông.

Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng ông Kirsan Ilyumzhinov tới thăm Việt Nam và nhấn mạnh Việt Nam đánh giá rất cao ông Kirsan Ilyumzhinov đã có nhiều việc làm để tăng cường hợp tác giữa hai bên; đồng thời khẳng định tại Đại hội FIDE tới đây Việt Nam sẽ ủng hộ ông ứng cử vào vị trí Chủ tịch FIDE khóa tiếp theo.

Người đứng đầu nước Cộng hòa Kalmykia Kirsan Ilyumzhinov cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng nhiệt của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng thời chuyển lời cám ơn của nhân dân Kalmykia đến Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam về những tình cảm tốt đẹp đã dành cho nước Cộng hòa này nói riêng và Liên bang Nga nói chung.

Trên cương vị Chủ tịch FIDE, ông Kirsan Ilyumzhinov bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của cờ vua Việt Nam, đặc biệt là những thành tích của các kỳ thủ Việt Nam trong thời gian gần đây, thông qua chuyến thăm này ông cũng chuyển lời chào của các vận động viên cờ vua và các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIDE trên toàn thế giới đến Việt Nam.

Tối ngày 30/8 ông Kirsan Ilyumzhinov rời Việt Nam để đến thăm Singapore và Indonesia.

(Ảnh: Huy Nguyễn)