Ngày 20/9 tại huyện Đông Triều, Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Liên đoàn Cờ Quảng Ninh (2003- 2013) và Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ (2013- 2018).

Qua 10 năm hoạt động (2003- 2013), Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã duy trì phong trào và phát triển môn thể thao trí tuệ ở Vùng mỏ, quảng bá môn Cờ Quảng Ninh đến với bạn bè trong và ngoài nước. Cùng với các Chi hội Cờ ở các địa phương, cơ sở và ngành TDTT các cấp, Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã có chiến lược xây dựng và phát triển môn Cờ trong các địa phương, ban ngành trong tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành Than. Qua 10 năm thành lập (2003- 2013), được sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo và sự giúp đỡ của các Sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh, Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển môn thể thao trí tuệ ở Vùng mỏ, đóng góp vào sự phát triển bền vững của sự nghiệp TDTT ở Quảng Ninh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ khóa III (2013-2018) là tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những khó khăn tồn tại, đưa phong trào thể thao trí tuệ Quảng Ninh lên bước phát triển mới về chuyên môn để môn Cờ Quảng Ninh có trình độ phát triển ngang tầm với các Trung tâm Cờ mạnh của cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Đại hội đã bầu ra BCH Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh khóa III, nhiệm kỳ (2013- 2018) gồm 23 thành viên. Đồng chí Phạm Hoàng Dương, Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh tái đắc cử chủ tịch Liên đoàn. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã được nhận Bằng khen và Giấy khen của Bộ VH,TT&DL; Liên đoàn Cờ Việt Nam; Sở VH,TT&DL Quảng Ninh… đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Phạm Hải Hòa https://www.qtv.vn